7 cách tuyệt vời để tìm việc dễ dàng hơn

Cơ hội được tuyển dụng là vô tận. Tuy nhiên, cơ hội nào dành cho bạn, và liệu bạn có nắm bắt được nó hay không sẽ tuỳ thuộc vào bạn. Hãy làm tăng giá trị bản thân và cơ hội sẽ luôn đến với bạn. Dưới đây là 7 cách tuyệt vời để tìm việc dễ dàng hơn:...

1. Đừng ngồi chờ việc
Đừng khoanh tay ngồi đó, chờ mọi người phản hồi về CV của bạn mà bạn đã nộp qua trang Việc Ngon. Liên hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng là một cách tốt, truyền thống để được tuyển dụng, nhưng bạn không nên dừng lại ở đó.

Đảm bảo rằng hồ sơ tìm việc làm của bạn là hoàn hảo, thường xuyên cập nhật hồ sơ mới nhất của bạn, hình ảnh và tất cả các chi tiết cá nhân cần thiết.

2. Hoạt động chuyên nghiệp là con đường nâng cao bản thân
Chia sẻ những công việc tốt bạn đã làm, có thể là một số bài báo bạn đã viết, những sự kiện bạn đã tham dự. Liên hệ với những người mà bạn đã cộng tác – gửi cho họ thông tin theo dõi, kết nối, đảm bảo rằng họ nhớ đến bạn. Bạn không bao giờ biết, bạn chỉ có thể kết thúc làm việc cùng với một trong số họ vào một ngày nào đó. Nếu mọi người không biết bạn đang làm gì, họ sẽ không thể bày tỏ sự quan tâm đến việc bạn làm việc đó cho công ty của họ.

Bạn có thể chia sẻ trang mạng xã hội của bạn, như Facebook hay Instagram, để nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu nhiều hơn về bạn. Tất nhiên, bạn chỉ nên chia sẻ những mặt tích cực trong cuộc sống của bạn lên các trang mạng.

3. Mở rộng mối quan hệ là rất quan trọng cho sự nghiệp của bạn
Bạn càng bao gồm nhiều cá nhân trong mối quan hệ của mình, thì nhà tuyển dụng tiềm năng càng nhớ đến bạn khi một vị trí việc làm thực sự lý tưởng cho bạn mở ra. Nhiều nhà tuyển dụng thích chọn một người nào đó mà họ đã gặp trực tiếp và nhớ rằng người đó đã tạo ấn tượng tốt, hoặc ai đó được người khác giới thiệu cho họ, hơn là một người hoàn toàn xa lạ.

4. Làm việc để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn
Tìm kiếm việc làm không chỉ là về những gì bạn làm. Nó cũng nói về bạn là ai, và quan trọng nhất là cách bạn truyền tải hình ảnh của mình đến người khác. Ngoài việc đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được trang bị tất cả các thông tin cần thiết về bạn, bạn cũng phải đảm bảo rằng hồ sơ đó nổi bật so với tất cả những người khác.

Điểm mấu chốt của vấn đề này là: sự tín nhiệm được xây dựng bởi sự chính trực. Cả khách hàng và nhà tuyển dụng trong tương lai sẽ thấy bạn đáng tin cậy hơn nếu hình ảnh bạn tạo ra về bản thân nhất quán. Điều đó cũng bao gồm cả tính cách của bạn trong cuộc sống thực.

5. Hãy cởi mở với những điều bạn chưa bao giờ cân nhắc trước đây
Những điều tốt đẹp sẽ đến với những ứng viên có tinh thần cởi mở. Nếu việc tìm kiếm một vị trí trực tiếp trong lĩnh vực bạn quan tâm tỏ ra khó khăn, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên trộn lẫn mọi thứ một chút?

Nó không nhất thiết phải có nghĩa là thay đổi hoàn toàn con đường sự nghiệp. Bạn có thể cân nhắc việc đạt được các bằng cấp mới trong ngành mà bạn đã tham gia.

6. Nói chuyện cởi mở về những gì bạn giỏi
Nếu bạn đang làm điều gì đó rất tốt, bạn cần nhận thức được điều đó – và làm cho những người khác biết về điều đó. Hãy tưởng tượng một người nào đó từ môi trường của bạn phàn nàn về việc không thể tìm được người thiết kế trang web đúng cách: một thứ mà bạn khá giỏi. Hãy thể hiện khả năng của mình và bạn có cơ hội được chú ý nhiều hơn.

7. Luôn cập nhật về ngành của bạn
Công việc kinh doanh luôn vận động – nó phát triển mọi lúc, ngay cả khi bạn đang ngủ. Khi bạn thức dậy, có thể có một vị trí mới chưa tồn tại khi bạn đi ngủ vào đêm hôm trước. Nếu bạn không cập nhật tin tức, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội trở thành người tiên phong trong chính công việc đó.

Tương tác với nội dung từ nơi làm việc mơ ước của bạn không chỉ là thể hiện sự quan tâm của bạn. Nó cũng mang lại cho bạn lợi thế khi biết những gì đang xảy ra – và cơ hội để hành động phù hợp.

Kết luận
Như bạn có thể thấy, hầu hết mọi yếu tố trong cuộc sống hàng ngày của bạn đều có thể đóng một vai trò trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn. Điều quan trọng là đừng bỏ qua con đường của bạn để tìm kiếm một công việc hoàn hảo – đó là tận dụng những điều bạn đã và đang làm.

Tất nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên làm theo tất cả các cách “truyền thống”: tạo CV, gởi trực tiếp cho các nhà tuyển dụng.

Bài viết liên quan

4 mẹo viết sơ yếu lý lịch cần thiết cho năm 2022

Chuẩn bị sẵn sàng để tìm kiếm việc làm trong năm 2022 này. Sử dụng những mẹo này để tiếp thêm sức mạnh cho sơ yếu lý lịch của bạn và truyền đạt một câu chuyện rõ ràng về những gì bạn có thể mang lại cho công việc tiếp theo của mình......

Cách tìm công việc không liên quan đến bằng cấp

Chúng ta bắt buộc phải chọn ngành học đại học của mình từ rất sớm trong cuộc sống. Rất khó để lựa chọn con đường phù hợp sẽ phần nào quyết định phần còn lại của cuộc đời của bạn. Hơn nữa, thị trường việc làm năng động ......