4 mẹo viết sơ yếu lý lịch cần thiết cho năm 2022

Chuẩn bị sẵn sàng để tìm kiếm việc làm trong năm 2022 này. Sử dụng những mẹo này để tiếp thêm sức mạnh cho sơ yếu lý lịch của bạn và truyền đạt một câu chuyện rõ ràng về những gì bạn có thể mang lại cho công việc tiếp theo của mình...

1. Tạo thương hiệu cá nhân để cho nhà tuyển dụng thấy sự độc đáo của bạn.
Xây dựng thương hiệu cá nhân là truyền đạt năng lựccủa bạn và thể hiện điều gì khiến bạn khác biệt với những người khác trong lĩnh vực của bạn. Nó kết hợp cá nhân với sự chuyên nghiệp, vì thương hiệu bao gồm các kỹ năng và tài năng của bạn, cùng với tính cách và phong cách.

Trong quá trình cạnh tranh tìm việc làm, bạn cần phải nổi bật. Bên cạnh việc giúp bạn xác định điểm mạnh cá nhân của mình, việc có một thương hiệu có thể kéo sơ yếu lý lịch của bạn lên đầu bảng, khiến bạn tỏa sáng trong các cuộc phỏng vấn và khiến nhà tuyển dụng phải liên hệ ngay với bạn.

Hãy xem xét một số kinh nghiệm làm việc tốt nhất của bạn và cách bạn đã đóng góp cho chúng. Kỹ năng hoặc đặc điểm nào được phản ánh trong những câu chuyện về công việc hay nhất của bạn? Bạn đã sử dụng nó như thế nào? Với kết quả nào? Hãy tự hỏi bản thân: “Tại sao mọi người thích làm việc với tôi hoặc tuyển dụng tôi?” Điều gì khiến bạn được khen ngợi? Mọi người dựa vào bạn để làm gì?

2. Kỹ năng linh hoạt của bạn là một điểm cộng; đảm bảo làm nổi bật chúng.
Một phần quan trọng làm nên giá trị của bạn đối với nhà tuyển dụng miễn phí là bộ kỹ năng của bạn. Có thể có một số kỹ năng dành riêng cho lịch sử công việc cụ thể của bạn; dành thời gian để ghi chú những điều này và đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Các kỹ năng linh hoạt là những kỹ năng được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau và giúp bạn trở thành ứng viên hấp dẫn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra danh sách các kỹ năng, hãy thử liệt kê các nhiệm vụ chính từ các công việc trước đây của bạn và đánh dấu các động từ – hoặc các từ hành động – bạn đã viết ra.

3. Quảng cáo thành tích của bạn
Điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng muốn học từ một sơ yếu lý lịch là “người này có thể giúp gì cho tổ chức của tôi?” Sơ yếu lý lịch của bạn nên cung cấp cho nhà tuyển dụng một câu trả lời rõ ràng bằng cách bao gồm các thành tích của bạn.

Nghĩ về những gì bạn đã làm trong những công việc trước đây. Bạn đã giải quyết được những vấn đề gì? Bạn đã đưa ra giải pháp nào? Điều này đã mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, khách hàng hoặc nhân viên? Suy nghĩ về thách thức bạn đã đối mặt, hành động bạn đã thực hiện để giải quyết nó, kết quả cuối cùng và nó mang lại lợi ích như thế nào cho nhà tuyển dụng.

4. Điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn
Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng một bộ tiêu chí để chọn lọc sơ yếu lý lịch ban đầu của ứng viên.

Đối với một vị trí nhất định, nhà tuyển dụng chỉ định trong bộ tiêu chí các kỹ năng, trình độ, bằng cấp, số năm kinh nghiệm và các chi tiết khác cần thiết để ứng viên đủ điều kiện cho một vị trí. Khi các đơn đăng ký được nhận, bộ tiêu chí cho điểm từng đơn vị và xếp hạng theo thứ tự dựa trên mức độ đáp ứng danh sách tiêu chí của nhà tuyển dụng.

Do đó, bạn cần làm rõ các thông tin cần thiết về quá trình học tập và làm việc của mình để đảm bảo đạt được các tiêu chí cơ bản của nhà tuyển dụng đối với sơ yếu lý lịch.

Điều cuối cùng
Sau khi bạn hoàn thành sơ yếu lý lịch của mình, hãy nhớ đăng nó trên website Việc Ngon để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhất có thể.

Bài viết liên quan

7 cách tuyệt vời để tìm việc dễ dàng hơn

Cơ hội được tuyển dụng là vô tận. Tuy nhiên, cơ hội nào dành cho bạn, và liệu bạn có nắm bắt được nó hay không sẽ tuỳ thuộc vào bạn. Hãy làm tăng giá trị bản thân và cơ hội sẽ luôn đến với bạn. Dưới đây là 7 cách tuyệt vời để tìm việc dễ dàng hơn:......

Cách tìm công việc không liên quan đến bằng cấp

Chúng ta bắt buộc phải chọn ngành học đại học của mình từ rất sớm trong cuộc sống. Rất khó để lựa chọn con đường phù hợp sẽ phần nào quyết định phần còn lại của cuộc đời của bạn. Hơn nữa, thị trường việc làm năng động ......